Tư vấn miễn phí (24/7): 094 1791 888

Siêu Thị Điện Máy Dung Vượng - Uy tín 30 năm, Sản phẩm chính hãng,Giá rẻ, Trả góp 0%, Ship Toàn Quốc

 [tintuc]


🎽 #Máy_sấy_quần_áo - chung hay riêng ???
👘 Đây có lẽ là chủ đề tranh luận không hồi kết, giống như kiểu ở chung cư hay nhà đất.
🧥 Mỗi loại máy đều có ưu và khuyết riêng, trên quan điểm là người sử dụng song song cả 2 loại, mình phân tích ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng của mỗi loại, để mọi người dễ quyết định hơn.
1. Máy sấy riêng.
✅ Ưu điểm: đỡ nhàu hơn. Độ nhàu của quần áo, theo ý kiến của mình thì nó phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: dung tích lồng sấy, chất liệu vải và công nghệ sấy.
Mình xếp yếu tố dung tích lồng lên đầu tiên là vì, lồng càng to thì càng có không gian rộng cho quần áo duỗi, dễ tơi hơn, khô nhanh hơn và cũng đỡ nhàu hơn. Dung tích lồng của máy sấy riêng luôn to hơn máy giặt sấy chung, ví dụ cùng là 9kg thì lồng của máy sấy riêng sẽ to hơn máy giặt khoảng 30% (đây là mình đo thực tế đường kính và chiều sâu máy nhà mình đang dùng). Chưa có loại máy giặt nào có số kg giặt tương đương như sấy cả, giặt 9kg và sấy 9kg là không thể, vd muốn sấy được 9kg thì phần giặt sẽ trung bình 15kg.
Phần chất liệu vải thì đơn giản rồi, ai cũng hiểu. Phần công nghệ sấy (sợi đốt hay bơm nhiệt) ảnh hưởng đến độ nhàu ít thôi, mà chủ yếu là tiêu thụ điện, cùng là thổi gió nóng vào lồng để làm khô. Thực tế có nhiều người dùng máy sấy thông hơi thôi, mà quần áo vẫn phẳng lắm.
- Sấy được nhiều đồ hơn, cái này đương nhiên rồi.
- Có nhiều chương trình riêng biệt và cụ thể cho từng loại vải khác nhau, phù hợp với người cầu kỳ. Với máy kiểu bơm nhiệt thì có thêm khay dùng cho những đồ cần cố định, vd như sấy giầy ...
👍 Khi đang sấy vẫn giặt tiếp được mẻ nữa, phù hợp nhà có nhu cầu giặt nhiều, kiểu như có trẻ con. Hoặc muốn phân loại riêng đồ mầu và đồ trắng.
👍 Không bị lẫn mùi từ máy giặt hoặc mùi bột giặt. Hút được bụi vải nhiều.
👍 Thời gian sấy khô nhanh hơn, trung bình 1h30ph.
❌ Khuyết điểm.
🤝 Đầu tiên là chỗ để, nhà đất thì dễ hơn, còn nhà chung cư hay tập thể thì không phải nhà nào cũng có chỗ để chồng lên hoặc để cạnh nhau được.
🤝 Phải để ý thời gian để chuyển đồ từ máy giặt sang máy sấy. Với nhà chung cư thì cùng mặt bằng sẽ đỡ ngại hơn nhà đất để trên tầng cao.
2. Máy giặt sấy chung.

✅ Ưu điểm:
lớn nhất và dễ nhìn thấy nhất là tiện, không phải chờ máy giặt xong để chuyển máy. Ngắn gọn là cho đồ vào xong bấm máy và đi làm việc khác.
- Tiết kiệm diện tích, dễ bố trí chỗ để với nhà có diện tích nhỏ. Phù hợp nhà chung cư hay tập thể cũ.
- Phù hợp với nhà nhu cầu giặt giũ ít đồ, hoặc chia thành 2 mẻ riêng biệt đồ mầu và đồ trắng.
❌ Khuyết điểm.
- Không sấy được nhiều đồ, ví dụ phần giặt cho nhiều đồ thành 8-9kg mà để nguyên thế sấy thì không ổn. Để dùng hiệu quả với máy dùng chung, thì nên cho đồ ở mức 2/3 thì được, ngắn gọn là vừa phải thôi, đừng tham.
- Quần áo dễ nhăn hơn vì lồng nhỏ hơn. Khắc phục thì như mình nói ở trên là cho vừa phải.
- Dễ lẫn mùi hôi. Máy đắt tiền có thêm khử mùi, nhưng không hết hoàn toàn.
- Đang sấy rồi thì sẽ không giặt được mẻ khác cùng lúc.
- Thời gian cả giặt xong sấy hơi dài, trung bình 3h30 - 5giờ30ph.
3. Chi phí đầu tư ... Phần này mình không đưa nó vào ưu hay khuyết ở trên, đơn giản là vì nó vô cùng.
Ví dụ máy giặt sấy chung (sấy nhiệt) của Elec hay Lg g.i.á trung bình 18-20tr. Với giá đó cũng mua được 1 cặp máy giặt và sấy thông hơi, vd giặt 9kg và sấy 8kg.
Nâng cấp thành bơm nhiệt, 1 cặp của Lg hay Elec tầm 25-30tr. Của Bosch 5-60tr (dòng serie cao). Hoặc Dòng máy Nhật nội địa giặt sấy chung, hàng mới bóc tem thì 5-70tr hoặc hơn nữa, tuỳ model.
3. Tiêu thụ điện ... nếu máy sử dụng cùng công nghệ như nhau thì tiêu thụ điện cũng xêm xêm nhau, không khác biệt nhiều giữa chung hay riêng.
4. Mình không khuyên mọi người chọn máy này hay bỏ máy kia. Đưa ra ưu hay khuyết để mọi người lựa sao cho phù hợp với nhu cầu. Với người này là hợp lý, với người khác chưa chắc đã đúng. Quan điểm sử dụng đồ mỗi người mỗi khác, miễn sao thấy hài lòng là được. Và quan trọng nữa là điều kiện kinh tế.
5. Bài viết dành cho ai có nhu cầu có thể tham khảo và mọi người cùng thảo luận. Có thêm ưu hay khuyết thì bổ xung thêm.
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Địa điểm mua hàng

Showroom;Siêu Thị Điện Máy Dung Vượng ( Bản đồ )

1️⃣ Showroom trưng bày: Số 125 - Đồng Cam - Thị Trấn Liên Quan- Huyện Thạch Thất - Tp.Hà Nội

2️⃣ Văn phòng giao dịch 1: Tầng 6, Số 128 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Tp Hà Nội

3️⃣Văn phòng giao dịch 2: Tầng 2,S202, Vinhome Smart City, Tây Mỗ, Đại Mỗ, Hà Nội

4️⃣ Kho hàng bốc tại kho: Kho Cảng Hà Nội - Hai Bà Trưng - Hà Nội


Đặt hàng: 094 1791 888

Giao hàng tận nơi
(Vận chuyển Toàn Quốc

Sản phẩm được mua nhiều
icon zalo